CÔNG TY TNHH ACJ INDOCHINE

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC LỐP XE PIRELLI TẠI VIỆT NAM

302 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5,
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
(Ngã tư An Dương Vương, Trần Bình Trọng)

Đường dây nóng:
0908157639
0909010348

04/05/2018

Công nghệ vỏ xe Pirelli Connesso thời đại 4.0

admin

Tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2018, tập đoàn sản xuất lốp xe hàng đầu Pirelli đã giới thiệu một giải pháp công nghệ mới quản lý lốp cho các nhà sản xuất xe hơi, gọi là Cyber Car.
lop xe pirelli
Công nghệ Cyber Car của Pirelli cho phép cung cấp thông tin như áp suất, nhiệt độ của lốp, hay độ mòn của lốp cho người lái thông qua hệ thống điện tử trên xe. Đặc biệt, công nghệ Cyber Car còn có thể tương tác gửi tín hiệu đến các hệ thống hỗ trợ lái xe như ABS, ESP để cung cấp thông tin về hoạt động của xe.
gia ban vo xe pirelli
Nguyên lí hoạt động của công nghệ Cyber Car của Pirelli dựa trên các bộ cảm biến siêu nhỏ đặt trong lốp xe, có nhiệm vụ truyền dữ liệu thông tin, tình trạng của lốp như áp suất, nhiệt độ bên trong và độ sâu của lốp đến người lái thông qua các hệ thống điện tử do Pirelli phát triển. Nguyên lý hoạt động này tương tự công nghệ ContiSense và ContiAdapt của Continental.
nha phan phoi vo xe pirelli
Tuy nhiên, điểm vượt trội trên công nghệ Cyber Car của Pirelli là nó có thể tương tác, truyền tín hiệu hoặc kích hoạt các hệ thống khác như chống bó cứng phanh ABS và kiểm soát ổn định của xe, tùy theo tình trạng của mặt đường, cũng như lốp xe.
pirelli connesso
Ngoài việc gửi những thông tin thu thập từ bộ cảm biến người lái thông qua các hệ thống điện tử trên xe, thông tin này còn được gửi đến một ứng dụng có tên Pirelli Connesso có thể kết nối qua điện thoại hoặc gửi cho các nhà quản lý (với Cyber Fleet). Chưa hết, thông tin này cũng sẽ được lưu trữ vào vùng dữ liệu đám mây Pirelli Cloud và gửi đến các nhà sản xuất xe hơi khi cần thiết. Điều này rất hữu ích khi xe gặp sự cố tai nạn, đóng vai trò như những chiếc hộp đen cung cấp những thông tin chính xác nhất.
nha phan phoi vo xe pirelli 1
Như vậy, với mô hình mạng lưới kết nối Cyber Car sẽ đảm bảo sự liên kết cực kỳ chặt chẽ giữa lốp xe, người lái, nhà sản xuất lốp và nhà sản xuất xe hơi thì mức độ an toàn sẽ tăng lên đáng kể. Dự kiến, hệ thống Cyber Car này sẽ tích hợp đầu tiên trên dòng lốp P Zero của Pirelli.
thong tin cong nghe vo xe pirelli
Mỗi chiếc lốp xe sẽ được Pirelli cung cấp một số ID, khi nhập ID của lốp xe vào ứng dụng quản lý qua điện thoại Pirelli Connesso thì người lái cũng như đội ngũ kỹ thuật sẽ biết chính xác các thông số như trọng lượng của xe, độ mòn lốp, áp suất và thông qua bộ điều khiển trung tâm của xe có thể tính toán một cách chính xác lốp có thể lăn bánh được bao nhiêu km nữa trước khi cần thay mới. Điều này rất có lợi cho quá trình bảo dưỡng và sửa chữa cho xe, đặc biệt với những chiếc siêu xe đắt tiền.

Theo nhà sản xuất, công nghệ Cyber Car là ứng dụng mới nhất dựa trên nền tảng công nghệ Cyber Technologies của Pirelli được ra mắt vào năm 2002 với mục đích cung cấp sự tích hợp tối đa giữa lốp xe, ô tô và bộ trình điều khiển. Mặc dù công nghệ này không được bán ra thị trường, nhưng nó đã được thực hiện trên chiếc siêu xe Ferrari FXX –K (2005), để tiện cho việc theo dõi của đội ngũ kỹ thuật hãng Ferrari và Pirelli.
Theo Pirelli, hệ thống giám sát mới Cyber Car này sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay trên một số mẫu xe điện và xe hơi truyền thống. Trước đó, hệ thống giám sát tình trạng lốp xe Pirelli Connesso thông qua điện thoại cũng được Pirelli giới thiệu tại triển lãm ô tô quốc tế 2017.

TIN TỨC GẦN ĐÂY

4 công nghệ hiện đại lốp xe Pirelli

Lốp xe Pirelli lựa chọn hàng đầu của các siêu xe

Không phải ngẫu nhiên các hãng siêu xe Ferrari, Lamborghini, McLaren, Pagani, Maserati, Porsche, BMW...…

Đọc thêm

Lốp xe “Made in Vietnam” hiện diện tại 128 thị trường trên thế giới

Xuất khẩu cao su 5 tháng đầu năm đạt 424 ngàn tấn và 620 triệu…

Đọc thêm

Dự báo nhu cầu, doanh số của ngành lốp trên thế giới năm 2019

Dự báo nhu cầu, doanh số của ngành lốp trên thế giới năm 2019 sẽ…

Đọc thêm